TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN
THIẾU NHI VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG
TẬP ĐOÀN THIÊN LONG - NHÃN MỸ THUẬT

Giới thiệu

THỂ LỆ

Cuộc thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Giai đoạn II “Ngày hội sắc màu” năm 2020: “Em làm nghìn việc tốt”

--------------------

 

Căn cứ Kế hoạch số 246-KH/TWĐTN-CTTN ngày 03/4/2020 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và Nhãn hàng dụng cụ mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long hướng dẫn thể lệ cuộc thi vẽ tranh như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (từ 06 đến dưới 15 tuổi). Thí sinh dự thi theo 02 bảng gồm: Bảng Tiểu học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (từ 06 tuổi đến dưới 11 tuổi); Bảng Trung học cơ sở dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi).

II. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

- Bắt đầu nhận bài dự thi: 00h00 ngày 15/4/2020.

- Kết thúc cuộc thi: 23h59 ngày 10/6/2020.

- Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên các website:

+ http://www.doanthanhnien.vn

+ http://www.thieunhivietnam.vn

+ http://www.ngayhoisacmau.colokit.com

+ http://www.BacHovoithieunhi.vn

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THỂ HIỆN

1. Nội dung: Thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” cần bám sát nội dung “Em làm nghìn việc tốt” trong đó tác phẩm dự thi phải thể hiện được niềm tự hào, lòng kính yêu của thiếu nhi đối với Bác Hồ, cùng nhau thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bằng những hành động đẹp, những việc làm tốt; phản ánh được tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi; tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của Đội, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

2. Hình thức thể hiện và một số quy định

- Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3, sạch sẽ, thể hiện rõ chủ đề tác phẩm dự thi. Bài dự thi có thể thực hiện với các chất liệu, màu sắc tùy chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

- Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, huyện, tỉnh, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo để liên hệ khi cần.

- Tranh đã tham dự ở cuộc thi vẽ khác, tranh đã tham dự triển lãm, tranh sao chép không được dự thi.

- Tranh dự thi phải là tranh chư­a đ­ược đăng trên tạp chí, báo, truyện hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban tổ chức có quyền sử dụng các tranh dự thi cho mục đích tuyên truyền và các mục đích chính đáng của cuộc thi.

- Tác giả bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của bức tranh.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những bức tranh bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

- Ban tổ chức sẽ lựa chọn 50 tranh dự thi xuất sắc nhất để chấm chung khảo (Thí sinh gửi tranh gốc của mình về Ban tổ chức sau khi nhận được thông báo).

IV. CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1. Vẽ tranh

- Xây dựng ý tưởng: Xác định chủ đề, nhân vật và bối cảnh của tác phẩm.

- Phác thảo bố cục: Xác định khổ giấy (dọc hoặc ngang), phác họa hình dáng, vị trí của các nhân vật và các chi tiết liên quan.

- Tiến hành vẽ tranh và tô màu: Tác phẩm có thể vẽ theo hình thức tối giản hoặc hiện đại; lựa chọn các loại màu phù hợp để thể hiện mức độ rực rỡ hoặc dễ chịu cho tác phẩm.

Bước 2. Chụp ảnh tác phẩm dự thi

- Dùng máy ảnh của điện thoại hoặc máy chụp ảnh chuyên dụng để chụp lại bức tranh đã vẽ theo hướng chính diện.

- Hình ảnh phải đảm bảo rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm.

- Ảnh có định dạng JPEG (.JPG), dung lượng từ 1Mb đến 5Mb, không chỉnh sửa ảnh bằng bất kỳ phần mềm nào.

Bước 3. Nộp bài dự thi

- Nộp bài online: Truy cập website: http://www.ngayhoisacmau.colokit.com và làm theo hướng dẫn để nộp bài thi.

Kể từ tuần thi thứ 3 (ngày 29/4/2020), Ban Tổ chức dừng nhận bài thi qua email: BacHovoithieunhi@gmail.com và fanpage: Facebook/hoidongdoitrunguong, chỉ nhận bài thi qua website để đảm bảo chất lượng và dung lượng của hình ảnh tranh dự thi.

- Nộp bài trực tiếp: Gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Hội đồng Đội Trung ương - Số 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài bì thư ghi rõ: Tranh vẽ tham dự Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Bước 4. Theo dõi cập nhật bài thi

Ban tổ chức cập nhật bài thi trên website: www.ngayhoisacmau.colokit.com.

Đối với bài thi nộp online, thời gian cập nhật trong 14 ngày kể từ ngày nhận được bài dự thi (Ban Tổ chức chỉ cập nhật các bài thi đảm bảo các nội dung, hình thức, cách chụp ảnh đúng theo thể lệ của cuộc thi. Thời gian cập nhật có thể thay đổi tùy theo số lượng bài dự thi gửi về trong từng thời điểm).

Đối với bài thi nộp trực tiếp sẽ được tổng hợp 2 tuần một lần.

Hằng ngày, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số tác phẩm để truyên truyền trên Fanpage của cuộc thi.

V. GIẢI THƯỞNG

Căn cứ kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân dành cho mỗi bảng thi (bảng tiểu học và bảng trung học cơ sở), mỗi bảng gồm:

1. Giải thưởng tuần (tổng số 80 giải): Kết thúc 2 tuần một lần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 cá nhân của hai bảng có tranh vẽ dự thi đạt chất lượng tốt nhất và gửi về sớm nhất để trao giải thưởng. Mỗi giải thưởng gồm thư chúc mừng của Ban Tổ chức chương trình và 01 phần quà tặng của nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long trị giá 500.000 đồng.

2. Giải thưởng kết thúc cuộc thi (tổng số 20 giải): Mỗi bảng gồm có các giải thưởng sau:

- 01 giải Nhất: Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 3.000.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 5.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 02 giải Nhì: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 2.000.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 3.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 03 giải Ba: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.500.000 đồng tiền thưởng; tham gia hành trình về thăm quê Bác; phiếu mua sách điện tử trị giá 2.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.000.000 đồng tiền thưởng; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban Tổ chức có thể bổ sung một số giải phụ, các quà tặng và phần thưởng khác.

Lưu ý: Ban Tổ chức sẽ tiến hành thu các tác phẩm đạt giải để đối chiếu với ảnh chụp tham gia cuộc thi và chỉ trao giải thưởng cho tác giả sau khi đã nhận được bản gốc của tranh vẽ.

 

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng xem tại các website hoặc gọi điện thoại theo số máy 04.22412032.

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI