TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN
THIẾU NHI VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG
TẬP ĐOÀN THIÊN LONG - NHÃN MỸ THUẬT

KẾT THÚC THƠI GIAN NỘP BÀI DỰ THI

Thứ sáu, 12/06/2020, 08:57 GMT+7

CHÍNH THỨC BƯỚC SANG GIAI ĐOẠN CHẤM CHUNG KHẢO

Cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

 

Vào 10/6, cuộc thi vẽ tranh “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” đã chính thức đóng cổng nhận bài dự thi. Vậy là sau hơn 8 tuần diễn ra, giờ đây, cuộc thi đang bước sang chặng cuối cùng: Sàng lọc và chấm chung khảo.

 

Diễn ra từ ngày 15/04 đến hết ngày 10/06/2020, cuộc thi là sự nối tiếp thành công của giai đoạn 1 với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid19” do Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam; Nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long đồng tổ chức.

Trong khoảng thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 80 cá nhân của hai bảng Tiểu học và Trung học cơ sở có tranh vẽ dự thi đạt chất lượng tốt nhất và gửi về sớm nhất để trao giải thưởng tuần. Giải thưởng gồm thư chúc mừng của Ban Tổ chức chương trình và 01 phần quà tặng trị giá 500.000 đồng của nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long. Hãy cùng nhìn ngắm qua một số tác phẩm đã đạt giải trong 8 tuần qua nhé:

 

bui-thi-phuong-thao

Tác phẩm: Điều Bác Hồ dạy em khắc ghi, Bùi Thị Phương Thảo,

lớp 9/3, trường THCS Hải Đình, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

(Điều Bác Hồ dạy em khắc ghi nổi bật với gam màu nóng chủ đạo, thể hiện tinh thần “người tốt làm việc tốt”, thông qua các hoạt động tương thân, tương ái của các em thiếu niên nhi đồng: Lá lành đùm lá rách, đôi bạn cùng tiến, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường...)

dang-duy-tung

Tác phẩm: Dắt cụ già qua đường, Đặng Duy Tùng, lớp 7C7,

Trường THCS Quang Trung, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

(Giữa sự náo nhiệt của chốn phố thị, các em nhỏ vẫn ân cần dìu dắt cụ già, trẻ nhỏ vượt qua dòng người đông đúc – một động thái tốt đẹp mà Bác kính yêu đã dạy: Phải biết “Kính trên, nhường dưới”)

dang-ha-linh

Tác phẩm: Chúng em chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng, Đặng Hà Linh,

lớp 4A7, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

(Đất nước có được yên bình như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào công sức của những người anh hùng trên tiền tuyến mà còn nhờ vào sự vĩ đại của những người mẹ nơi hậu phương. Chúng em chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng gây ấn tượng với những mảng màu ấm nóng, mang cảm giác ấm áp của gia đình, của tình thương thiêng liêng mà thế hệ hôm nay dành trọn cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng.)

 

huynh-ho-phuong-anh

Tác phẩm: Học tập theo gương Bác Hồ, Huỳnh Hồ Phương Anh,

lớp 9/3, Trường THCS Trần Thị Tiết, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

(Bức tranh sử dụng gam màu xanh tươi sáng làm chủ đạo, nhấn mạnh việc học tập giúp hình thành những đức tính tốt đẹp của con người - Học không ngừng nghỉ. Học tập là mãi mãi, là học đến muôn đời.)

le-trong-hieu

Tác phẩm: Lưu trữ ký ức, Lê Trọng Hiếu, lớp 8/2, Trường THCS Lê Quý Đôn, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

nguyen-huu-minh

Tác phẩm: Những cánh hoa sen làm nghìn việc tốt, Nguyễn Hữu Minh,

lớp 7A, Trường THCS Thị trấn Thạnh An 1, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

(Mỗi cánh hoa sen tượng trưng cho một việc tốt thiếu niên nhi đồng thực hiện để góp phần tạo dựng một thế giới ngày mai tươi sáng.)

nguyen-luu-du-sinh

Tác phẩm: Bác Hồ với thiếu nhi, Nguyễn Lưu Du Sinh, lớp 9/1, Trường THCS Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

tran-dang-gia-han

Tác phẩm: Bác Hồ cùng với thiếu nhi đọc sách, Trần Đặng Gia Hân,

lớp 9A4, Trường THCS Hùng Vương, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

tran-mai-bao-ngoc

Tác phẩm: Uống nước nhớ nguồn, Trần Mai Bảo Ngọc, lớp 5/2, Trường Tiểu học An Hoà Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

 

Đa số các em đều sử dụng những gam màu tươi sáng, sinh động để thể hiện ý tưởng, nhờ vậy, những tác phẩm trở nên chân thực và dễ dàng được người xem đón nhận.

 

Khép lại giai đoạn 1, cuộc thi bước vào giai đoạn 2 với một số thay đổi mới về thể lệ. Ở giai đoạn chung kết, Ban tổ chức sẽ chấm giải và chọn ra 20 bức tranh xuất sắc nhất để trao các giải thưởng hấp dẫn như sau:

- 01 giải Nhất: Giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 3.000.000 đồng tiền thưởng; Tham gia hành trình về thăm quê Bác; Phiếu mua sách điện tử trị giá 5.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 02 giải Nhì: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 2.000.000 đồng tiền thưởng; Tham gia hành trình về thăm quê Bác; Phiếu mua sách điện tử trị giá 3.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 03 giải Ba: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.500.000 đồng tiền thưởng; Tham gia hành trình về thăm quê Bác; Phiếu mua sách điện tử trị giá 2.000.000 đồng/phiếu sử dụng trên website nxbkimdong.com.vn; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

- 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải thưởng gồm Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kèm 1.000.000 đồng tiền thưởng; 01 năm sử dụng ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

 

Thông tin về giải thưởng chung cuộc sẽ được đăng tải tại website http://www.ngayhoisacmau.colokit.com và tại fanpage http://www.facebook.com/sacmauthongminh

H4

Bộ dụng cụ mỹ thuật Colokit

 

Đồng hành cùng các em nhỏ trong chương trình là bộ dụng cụ mỹ thuật Colokit đến từ Tập đoàn Thiên Long, bao gồm: sáp nặn, sáp màu, chì màu, màu nước, bột nặn… Đây không chỉ là món quà khuyến khích mà Tập đoàn Thiên Long dành tặng các em thí sinh mà qua đó còn góp phần lan tỏa thông điệp: “Màu sắc giúp trẻ em thông minh hơn” của nhãn hàng.

 

Tag